Monday, 8 July 2019

Hướng dẫn đổi quốc gia Việt Nam thành Mỹ để tải các game không có trên CHPLAY Việt Nam và Appstore Việt Nam

Như chúng ta đã biết, hiện nay có rất nhiều tựa game đình đám đã bị gỡ khỏi store Việt Nam như: Cyber hunters, Auto Chess Mobile, COC, Hayday, Boom Beach. Điều này làm cho các game thủ chúng ta không tải được games và các bản update game từ store Việt Nam.
Các bạn lưu ý như sau, khi các game như Cyber hunters, Auto Chess Mobile, COC, Hayday, Boom Beach bị gỡ khỏi Store Việt nam thì các bạn không bị mất tài khoản game, tài khoản game của các bạn vẫn được lưu trên máy chủ của nhà phát hành game, việc cần làm của các bạn là tải lại game từ các nguồn khác về và chơi tiếp.
  •  Trên IOS thì các bạn đổi Store Việt Nam thành Store Mỹ, Canada, Singapore..
  •  Trên Android thì các bạn có nhiều tùy chọn hơn, như là tải về từ APKpure, taptap, nhưng 2 hình thức này đều phải cài lại, để tiện update hơn các bạn có thể chuyển Store Google play store (CHPLAY) qua Mỹ, vừa tiện update lại có thể nạp tiền vào game thuận tiện qua ví GPAY của Google.
I. Hướng dẫn chuyển hệ Việt Nam thành Mỹ đối với hệ điều hành IOS.
Đối với hệ điều hành IOS của Apple, các bạn chỉ cần vào Appstore của Iphone / ipad chuyển quốc gia tài khoản Appstore (apple id, icloud) là xong.
Hoặc nếu cần thiết bạn có thể tạo hẳn một tài khoản iTunes (apple ID, iCloud mới), xem video hướng dẫn dưới đây là có đầy đủ chi tiết.
Với video này nếu bạn muốn tạo mới thì xem từ đầu, hoặc nếu chỉ muốn chuyển store qua Mỹ thì tua tới phút thứ 8 để xem.

Sau khi chuyển quốc gia tài khoản appstore qua Mỹ thì các bạn có thể nạp tiền vào tài khoản Appstore của bạn bằng thẻ iTunes Gift Card, có thể  mua đồ trong game (inapp purchase), mua dung lượng icloud, mua phần mềm và ko cần thẻ Visa. Xem hướng dẫn nạp thẻ ở video dưới đây:

Nếu bạn cần hỏi thêm về thẻ iTunes Gift Card và cách sư dụng vui lòng add Zalo: 0906102288 phòng kĩ thuật Vietcoin sẽ hỗ trợ bạn.

II. Hướng dẫn chuyển quốc gia tài khoản Google Play Store từ Việt Nam qua Mỹ trên máy điện thoại chạy Android:
Đầu tiên bạn phải tìm một VPN miễn phí nào đó, tìm với từ khóa free VPN, tải về cài đặt vào máy điện thoại

free vpn on google play store
Ở đây Vietcoin dùng hotspot vpn làm ví dụ, vì nó phổ biến và ở VN mình dùng rất nhiều, tuy nhiên bạn có thể dùng SaferVPN cũng được miễn phí 48hours
hotspot vpn

Để đổi quốc gia Google Play Store các bạn cần chọn dải IP của quốc gia phù hợp trong VPN, vì hệ thống Google sẽ tự tải Store của quốc gia tương ứng với địa chỉ IP bạn truy câp, trong VPN bạn nhớ chọn cho chuẩn với quốc gia phù hợp nhé.

Thường VPN sẽ có danh sách các quốc gia cho bạn chọn:

Thường thì để Google Play Store USA là chuẩn nhất vì Store USA được cập nhật nhiều apps và game nhất và nhanh nhất, và lại có thể dùng thẻ Google Play Gift Card USA tha hồ nạp tiền mà không cần thẻ Visa Card, Master Card. Sau khi chọn quốc gia các bạn nhấn Connect để VPN tạo mạng riêng ảo, với địa chỉ IP là quốc gia đó.
Các bạn có thể test bằng cách vào website: www.ip2location.com để xem ip mình đang ở quốc gia nào.
Sau khi chuẩn đã chuyển đc ip qua quốc gia các bạn mong muốn cho Google Play Store thì các bạn vào phần CÀI ĐẶT --> QUẢN LÝ APPS --> tìm tới Google Play Store (hoặc CHPlay):
google play store in setting
Tiếp theo các bạn chọn phần dữ liệu như hình dưới


Tiếp theo là Clear Cache & Data của Google Play Store như hình dưới:
Google Play Store, clear cache & data

Để chắc ăn các bạn Clear Cache của Google Play Service luôn:
Vào phần Google Play Services -> vào Storage
clear cache google play services
Tiếp theo Clear Cache của Google Play Service thôi:
clear cache google play services
Sau khi Clear Cache và Data của Google Play Store và Google play services thì các bạn ra ngoài, kiểm tra lại xem VPN còn hoạt động ổn ko? Chuẩn đã chuyển được IP qua quốc gia mình mong muốn chưa? Nếu ok rồi thì các bạn chạy App Google Play Store lên, hệ thống sẽ hỏi muốn tải dữ liệu mới không? Bạn chọn có, cứ nhấn YES & OK hết là xong.
Có thể tải được các GAME ở quốc gia bạn mong muốn.
Nếu bạn muốn nạp tiền vào GAME bằng thẻ Google Play Gift Card qua ví Gpay của Google thì có thể xem hướng dẫn tạo ví Gpay USA ở video dưới đây:


Hướng dẫn được viết bởi Vietcoin Store, update liên tục tại LIÊN KẾT NÀY.

0 comments:

Post a comment